Loading...


Dấu hiệu bạn cần uống nước luôn và ngay

23-08-2019 12:03:32

Dấu hiệu bạn cần uống nước luôn và ngay

Miệng khô. Bạn có thể uống nước theo nhu cầu song đừng đợi miệng khô mới uống bởi đây là dấu hiệu cần uống nước, cơ thể đang bị thiếu nước. Lúc này, không nên uống nước ngọt hoặc nước lạnh bởi chúng chỉ giúp bạn cảm thấy “đã khát”. Tốt hơn, bạn nên dùng 1 cốc nước ấm để đỡ khát, cung cấp nước bôi trơn màng nhầy trong miệng và cổ họng.

Khô da

Da của chúng ta là một trong các phần nhạy cảm nhất trên cơ thể. Khi bị thiếu nước, da sẽ là bộ phận “kêu cứu” đầu tiên. Chỉ cần cơ thể có dấu hiệu thiếu nước, da sẽ trở nên khô và thiếu sức sống ngay. Đặc biệt, với những người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm thì da càng cần tới nước.

Các bạn cần tuyệt đối chú ý tới việc cung cấp nước cho da bởi nếu tình trạng thiếu nước thường xuyên diễn ra, da sẽ giảm dần khả năng chống lão hóa. Kéo theo đó sẽ là tình trạng da nứt nẻ, nhăn nheo…

Luôn cảm thấy khát nước. Đừng trì hoãn việc uống nước lúc này. Nếu không, bạn sẽ đối diện với tình trạng miệng lưỡi khô rát rất khó chịu.

Đói

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế, đói cũng là một cảm giác của việc thiếu nước. Hãy thử uống một cốc nước và nếu cảm giác đói không giảm đi thì hãy ăn nhẹ một chút gì đó.

Khát khô cổ

Khi bạn cảm thấy khát nước là lúc cơ thể đã thiếu nước trầm trọng. Tuy nhiên, nếu dã uống rất nhiều nước mà vẫn cảm thấy khát thì bạn nên đi khám  ngay,bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.


TIN LIÊN QUAN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI NHẤT