Loading...


Cách hạ sốt mà không cần nhờ tới thuốc

18-10-2019 17:42:32

Cách hạ sốt mà không cần nhờ tới thuốc

Dùng cây diếp cá hạ sốt cho bé

Dùng cây diếp cá hạ sốt cho bé Đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị cho mình một nắm rau diếp cá, nếu trong vườn nhà bạn không có, thì bạn có thể ra mua ở chợ rất sẵn nhé. Sau đó rửa sạch từng lá một và giã thật nhuyễn Sử dụng nước vo gạo, chắt lấy 1 bát đặc. Cho nước vo gạo cùng rau diếp cá đã giã nhuyễn vào nồi đun sôi, rồi giảm nhỏ lửa. Tiếp tục đun khoảng 20 phút cho rau diếp cá nhừ nát rồi bắc khỏi bếp để nguội lọc lấy nước cho con uống. Lá diếp cá sau khi đã đun sôi sẽ mất hết vị tanh tanh vốn có, rất dễ uống. Các mẹ cũng có thể cho thêm đường tạo vị ngòn ngọt nếu các bé thích để các bé dễ uống hơn.

Lau người, đắp khăn ẩm
Đây là cách khá phổ biến và đơn giản giúp bạn hạ sốt nhanh mà không cần sử dụng tới thuốc. Chúng ta chỉ cần làm ẩm một chiếc khăn sạch, sau đó đặt lên trán hoặc dùng chiếc khăn đó để lau cơ thể. Nước bốc hơi sẽ mang theo nhiệt độ, giúp hạ sốt nhanh chóng.
Đặc biệt, để hạ nhiệt thật nhanh bằng cách này, các bạn nên đặt khăn vào vùng nách hoặc bẹn. Đây là các khu vực tập trung nhiều mạch máu lớn, mang rất nhiều nhiệt. Một lưu ý nhỏ khi áp dụng cách này là nên dùng nước ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Xoa bóp bằng dầu oliu
Xoa bóp bằng dầu oliu Dùng dầu oliu massage toàn thân cho trẻ, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dậy tắm và lâu sạch lớp duầ oliu trên người bé. Lưu ý cách hạ sốt này chỉ dành cho trẻ dưới 2 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI NHẤT